Home » Chinese New Year ปีนี้ ไฉไลกว่าเดิม

• by
บุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา เข้าร่วมโครงการสืบสานเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีเทศกาลวันตรุษจีน
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 บุคลากรงานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เข้าร่วมโครงการสืบสานเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีเทศกาลวันตรุษจีน ณ ห้องประชุมสาขาวิชาภาษาจีน ชั้น 2 อาคารคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมบรรยากาศให้นักศึกษาได้เรียนรู้และทำความเข้าใจถึงวัฒนธรรมประเพณีที่สำคัญของชาวจีน ควบคู่กับวัฒนธรรมของชาวจีน รวมไปถึงส่งเสริมการเรียนรู้ที่ถูกต้องของการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ ในวันนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลวิช ลอยมา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการสภามหาวิทยาลัย และรักษาราชการแทนคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
มีกิจกรรมจากนักศึกษา อาทิ การเชิดสิงโต การชงชาจีน การเขียนพู่กันจีน การเต้นประกอบเพลงจีน การแสดงละครภาษาจีน เป็นต้น และขอขอบคุณสาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ที่ได้ให้งานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษาได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นได้อย่างยอดเยี่ยมในวันนี้