Home » ตัวแทนนักศึกษาฯ เข้ากิจกรรม Asean Leadership Camp 2024

• by
       เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 งานวิเทศสัมพันธ์และสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม Asean Leadership Camp 2024 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ซึ่งเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้นักศึกษาได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 3
       เพื่อส่งเสริมความเข้าใจอันดีภายในภูมิภาคอาเซียน กลุ่มสถาบันอุดมศึกษาในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนเพื่อพัฒนาคุณลักษณะของนักศึกษาให้มีศักยภาพที่เหมาะสมกับบริบทโลกใหม่ และเป็นไปตามแผนนโยบายกลยุทธ์การผลักดันมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์สู่ความเป็นสากล กิจกรรม Asean Leadership Camp 2024 จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้มีเวทีสร้างสรรค์ แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ได้รับประสบการณ์ในการทำหน้าที่เยาวชนอาเซียน เรียนรู้ และเข้าใจประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน ฝึกความเป็นผู้นำ ตลอดจนทักษะในการใช้ภาษาต่างประเทศ ตระหนักถึงการเป็นประชากรอาเซียนและเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาชุมชนอาเซียนร่วมกัน เพื่อให้เกิดเครือข่ายผู้นำเยาวชนอาเซียนที่เข้มแข็ง และยกระดับคุณภาพและทักษะความรู้ความสามารถในการเรียนรู้ตลอดชีวิตและทักษะชีวิตที่เหมาะสมกับบริบทโลกใหม่ให้แก่นักศึกษาในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 โดยในปีนี้มีนักศึกษาจากประเทศกัมพูชา มาเลเซีย ไทย จีน เข้าร่วมรวม 101 คน จาก 6 สถาบันการศึกษา ได้แก่
      1. มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
      2. มหาวิทยาลัยกัวลาลัมเปอร์
       3. วิทยาลัยครู Provincial Teacher Training College
       4. มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
       5. วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา